In trục đồng là gì? Các loại bao bì in trục đồng?

In trục đồng rất phổ biến trong ngành in nói chung và ngành in bao bì thực phẩm nói riêng. Đây là phần tử in vô cùng quan trọng khi in cuộn màng và in với số lượng lớn.

Khái niệm in trục đồng là gì?

In trục đồng hay in ống đồng là hình thức in bao bì nhựa hay in túi nilon mà chữ được khắc trên ống đồng rồi in lên bao bì, các túi nilon quay liên tục lên trục đồng rồi in lên trên.

In trục đồng là dùng kỹ thuật in lõm, các phần tử in được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Mực cấp lên bề mặt khuôn tràn vào chỗ lõm của phần tử in, dao gạt gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in.

Khi ép in, mực trong các chỗ lòm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu in. Khuôn in ống đồng là một trục kim loại bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng. Phần từ in được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axits hoặc dùng máy khắc trục. Sau đó bề mặt lớp đồng được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ.

In trục đồng là gì?
Máy in trục đồng
Trục là một cục sắt hình trụ, có khắc thông tin chữ, hình ảnh lên đó để in lên cuộn bao bì. Từ cuộn này đem ghép thêm từ 1 đến 3 lớp màng nữa sau đó đem vào máy đóng thành túi như túi zip, túi bạc ghép, ép ly…
Mỗi trục là 1 màu in, mẫu thiết kế in bao bì thực phẩm bao nhiêu màu thì phải làm bấy nhiêu trục.

Ưu nhược điểm của in trục đồng?

In trục đồng là phương pháp in bao bì với số lượng lớn và hàng loạt. Chuyên sử dụng để in cuộn màng ghép cho các ngành thực phẩm, y tế hiện nay. Mỗi phương pháp in đều có những ưu, nhược điểm và thế mạnh riêng;

Nhược điểm;

  • In trục đồng có nhược điểm là chỉ dành cho đơn hàng với số lượng lớn. Khách đặt in theo cuộn màng ghép. Mỗi cuộn từ 4000m đến 12000m.
  • Chi phí ban đầu in trục đồng lớn.

Ưu điểm;

  • In sản xuất hàng loạt số lượng lớn.
  • In trục đồng cho ra hình ảnh sắc nét, bền màu, chất lượng in cao cấp.
  • Đường ép biên đẹp, chắc chắn. Vẫn có thể sử dụng in tái bản cho các làn sau.

Quy trình in bao bì bằng công nghệ in trục đồng;

Để sản phẩm túi nilon hay bao bì nhựa sản xuất đạt chất lượng tốt nhất thì phải đảm bảo quy trình in trục đồng tốt nghiêm ngặt dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, dưới đây là quy trình chuẩn của in trục đồng của Bao Bì Bảo Xuân.

Bước 1: Thiết kế mẫu bao bì chuẩn

Đây là bước rất quan trọng, kỹ sư sẽ thiết kế các mẫu bao bì theo ý tưởng bằng không gian 3 chiều làm sao nổi bật thương hiệu cho doanh nghiệp. Thiết kế đã được thống nhất 2 bên phía doanh nghiệp và Bao bì bảo xuân.

Bước 2: Chế tạo bản in ống đồng

Bước này tạo các hình ảnh thiết kế sẵn trên ống đồng.

Bước 3: Bố trí hình ảnh trên khuôn in

Tiếp theo thì các kỹ sư sẽ xếp hình trên khuôn in

Bước 4: In hình ảnh

Khâu này quan trọng nhất máy sẽ được vận hành và in trực tiếp từ ống đồng lên vật liệu bao bì, trước khi in sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt bởi vì in số lượng lớn.

Bước 5: Làm khuân tạo hình cho bao bì

Bước này sẽ tạo ra các rãnh và nét đứt để cắt làm sao như thiết kế

Bước 6: Gia công thành sản phẩm hoàn chỉnh

In bao bì trục đồng tại Bao bì bảo xuân;

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất và in ấn bao bì nhựa…chúng tôi có dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại và có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề chúng tôi sẽ có dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

In trục đồng luôn đảm bảo màu sắc chuẩn và những bản sao lần sau luôn giữ đúng như thiết kế cả màu sắc, thậm chí có in cả triệu bản cũng vậy

In trục đồng dễ kiểm soát, vì thế quy trình in luôn đơn giản nhanh chóng đảm bảo ổn định được màu sắc cũng như chất lượng của bao bì nhựa.

In dạng này thì là kiểu in trực tiếp vì thế hình ảnh và màu sắc luôn sắc nét, đẹp cũng như rất bền theo thời gian.

Tốc độ cao và số lượng bản in từ trục đồng rất nhiều. Dữ liệu in được bọc quanh xi lanh, độ bền xi lanh rất cao có thể in hàng triệu bản từ một bộ xi lanh chứa dữ liệu in.

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu được ” in trục đồng là gì” và quy trình in trục đồng ra sao. Nếu quý khách đang có nhu cầu muốn in bao bì nhựa, in cuộn màng bằng kiểu in trục đồng quý khách vui lòng liên hệ theo Hotline 0966.040.288 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như đặt hàng.

Lá chuối giả - Bảo Xuân

Giá liên hệ

Túi đựng trà ô long - Bảo Xuân

90,000