Bao bì nhựa là gì? Các loại bao bì nhựa phổ biến.

Khái niệm Bao bì nhựa là gì?

Bao bì nhựa là loại bao bì sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa dẻo plastic. Loại chất liệu này thường không có sẵn trong tự nhiên mà do sự chế tạo của con người. Xuất hiện từ rất lâu trong đời sống của con người, bao bì nhựa trở thành phần khó có thể thiếu trong bất kỳ sản phẩm nào.

Bao bì nhựa có thể giúp bảo vệ sản phẩm, đảm bảo chất lượng của sản phẩm bên trong. Qua quá trình phát triển, bao bì nhựa hiện nay được in ấn các dạng thông tin như hình vẽ, ký hiệu, chữ… thể hiện được thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Cụ thể về công dụng của bao bì nhựa như sau:

Bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài như ẩm mốc, nhiệt độ… Bao bì nhựa có đặc tính là không thấm nước, lại nhẹ và bền. Do đó có thể sử dụng để bọc hàng hóa, giúp hàng hóa không bị vi khuẩn thâm nhập, bảo vệ sản phẩm không hút ẩm trong môi trường dẫn đến ẩm mốc… Ngoài ra, bao bì nhựa có kết cấu chắc chắn, lý tưởng để đựng các hàng hóa với khối lượng lớn như thức ăn chăn nuôi hay các loại bột….
Truyền tải thông điệp của nhà sản xuất sản phẩm. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng hình ảnh, chữ để cung cấp thông tin cho khách hàng về doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, công dụng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Đây được xem là cách xây dựng hình ảnh hiệu quả cho sản phẩm cũng như cho doanh nghiệp.

In Bao Bi Thuc Pham 2

Các loại bao bì nhựa phổ biến nhất hiện nay?

Với nhu cầu về bao bì nhựa ngày càng nhiều, mẫu mã cũng như chất lượng bao bì ngày càng đa dạng. Trong đó, các loại bao bì nhựa phổ biến nhất hiện nay gồm 5 loại sau:

Bao bì nhựa PE
Chắc hẳn bạn đã và đang sử dụng hàng ngày loại bao bì này. Đó chính là các loại túi mua sắm. Bao bì nhựa PE còn được gọi là bao bì nilon, là loại túi nhựa phổ biến nhất hiện nay.
Loại bao bì này được các cửa hàng thời trang, các siêu thị sử dụng rất nhiều để khách mang vác di chuyển một cách dễ dàng.

In Bao Bi Thuc Pham 1
Đặc tính của bao bì nhựa, túi nhựa PE
– Bao bì nhựa PE được làm từ hạt nhựa Polyethylene có khả năng chống thấm nước tốt, chống tiếp xúc với không khí cực tốt, tuy nhiên có khả năng chống dầu mỡ kém.
– Túi nhựa PE có bề mặt trơn láng và bóng rất ưa nhìn, sử dụng khá thoải mái.
– Bao bì, túi nhựa PE có tính dẻo nên dễ gấp thành những mảnh nhỏ, dễ dàng mang đi.
– Với chất liệu Polyethylene, túi nhựa PE có khả năng chịu được nhiệt độ cao không quá 230 độ C trong thời gian ngắn.
– Có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa.
– Túi nhựa PE thường có mùi nên dễ gây ám mùi tới sản phẩm bên trong.
Công dụng của túi nhựa PE: Túi nhựa PE là vật dụng rất tiện lợi. Dưới đây là một số công dụng chính của túi nhựa PE là:
– Dùng như túi xách đựng đồ khi đi mua sắm.
– Dùng để chứa chất lỏng (ngoại trừ các chất tẩy rửa, chất ăn mòn hay dầu mỡ).
– Ngoài ra, túi nhựa PE còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống.
Bao bì nhựa PP
Loại bao bì này khá giống với túi nhựa PE nhưng có độ cứng hơn và khả năng chịu lực cao hơn.
Đặc tính của bao bì nhựa, túi nhựa PP:
– Thành phần chính của túi nhựa PP là hạt nhựa Polypropylene có khả năng chịu lực tốt.
– Bao bì có khả năng chống thấm nước, oxy, dầu mỡ tốt.
– Bao bì khó bị co giãn nhưng khá dễ bị làm thủng khi có tác động cơ học.
– Chịu đựng được nhiệt độ cao lên đến 100 độ C.
Công dụng của túi nhựa PP
– Do khả năng chịu lực tốt nên túi nhựa PP thường được dùng để đựng lương thực, ngũ cốc với trọng lượng lớn.
– Có thể làm màng phủ bên ngoài để tránh hư hỏng, ẩm mốc cho sản phẩm bên trong.
Bao bì nhựa PC
Được làm từ hạt nhựa Polycarbonate nên bao bì nhựa, túi nhựa PC có giá thành cao gấp 3 lần các loại bao bì nhựa khác như PE hay PET. Cũng chính bởi giá thành nên loại bao bì này được sử dụng ít hơn các loại bao bì khác.
Đặc tính của bao bì nhựa PC
– Có độ bền và độ cứng khá cao.
– Có khả năng chịu lực tốt những khả năng chống trầy xước kém.
– Chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài.
– Có khả năng chống thấm kém hơn bao bì PP, PET nhưng tốt hơn PE, PVC.
Công dụng của bao bì nhựa PC
– Với đặc tính với độ bền cao, bao bì PC thường được sử dụng làm bình, chai, hộp chứa thực phẩm. Tuy nhiên khi sử dụng mọi người cần chú ý tiệt trùng kỹ để đảm bảo tránh vi khuẩn và các hạt nhựa còn sót lại.
Bao bì nhựa PVC
Loại bao bì này được làm với thành phần chính là các hạt nhựa Polyvinyl Clorua. Loại bao bì này đã từng được sử dụng khá nhiều trên thị trường, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại do túi nhựa PE có nhiều công dụng và đặc tính vượt trội hơn nên số lượng bao bì PVC ngày càng ít được sử dụng.
Đặc tính của bao bì nhựa PVC
– Giòn và khá cứng
– Không dẻo như PE, PP
– Thường sử dụng thêm chất phụ gia để tạo nên thành phẩm
Công dụng của nhựa PVC
– Dùng làm màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên ở một số quốc gia đã cấm sử dụng loại bao bì này vì có chứa chất gây ung thư Vinyl Clorua.
– Sử dụng làm ống nước, vỏ dây điện, áo mưa hay các hộp bao bì khác.
Bao bì nhựa PET
Bao bì nhựa PET được làm từ các hạt nhựa PolyEthylene Terephthalate. Với khả năng kết hợp được cùng các chất phụ gia khác, bao bì nhựa PET đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường.
Đặc tính của bao bì nhựa PET
– Có khả năng chịu nhiệt cao đến 200 độ C.
– Độ bền cơ học ở mức cao, chịu được sự mài mòn.
– Có khả năng chống thấm tốt nhất trong các loại bao bì nhựa.
– Trong suốt không màu.
– Tương đối khó phân hủy, chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
+ Công dụng của nhựa PET
Với đặc tính có khả năng chịu lực và chống thấm tốt, nhựa PET được dùng làm chai nhựa đựng đồ uống, bình đựng nước hay khay đựng thực phẩm…

Những tiêu chuẩn cần thiết khi chọn mua bao bì nhựa

Việc chọn bao bì nhựa để đựng sản phẩm quyết định rất nhiều đến chất lượng sản phẩm, hình ảnh sản phẩm cũng như hình ảnh thương hiệu. Sau đây, Bao bì Bảo Xuân xin chỉ ra những tiêu chuẩn cần thiết khi chọn mua bao bì nhựa.

Phù hợp với nhu cầu: Mỗi loại bao bì nhựa sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Ví dụ như bạn muốn làm bao bì để đựng đồ cho khách tại cửa hàng thời trang của mình thì nên chọn PE, muốn mua túi nhựa đựng gạo hay thực phẩm với khối lượng lớn thì dùng túi nhựa PP…
Tính thẩm mỹ phù hợp: Bao bì với một số doanh nghiệp giống như một hình thức quảng bá hình ảnh sản phẩm doanh nghiệp. Vì thế, bao bì ngoài phù hợp với nhu cầu của khách còn cần tính thẩm mỹ để khách hàng chú ý đến. Đôi khi, một chiếc túi xinh sẽ là cái cớ để khách hàng quay trở lại mua hàng của doanh nghiệp bạn.
Khả năng bảo quản, sức chứa của sản phẩm: Đây được coi là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn bao bì. Đối với sản phẩm cần tránh nước thì nên chọn bao bì có khả năng chống nước tốt. Đối với sản phẩm có khối lượng lớn cần chọn bao bì có khả năng chịu lực cao.
Thân thiện với môi trường: Trước thực tại ô nhiễm môi trường do rác thải khó phân hủy thì đây là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Lựa chọn bao bì đi đôi với bảo vệ môi trường vừa là mục tiêu vừa là định hướng của các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp còn dựa vào đây để nâng tầm giá trị, thể hiện sự đóng góp cộng đồng vào hành động thiết thực là bảo vệ môi trường. Ưu tiên dùng sản phẩm nhựa tái chế được, bao bì sử dụng được nhiều lần chính là việc các doanh nghiệp thực sự nên cân nhắc trước khi lựa chọn bao bì. Chọn bao bì bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.
Tại sao nên đặt mua bao bì nhựa sỉ của Bao Bì Bảo Xuân?
Sản xuất in ấn bao bì đang trở thành một ngành phụ trợ vô cùng quan trọng trong công nghiệp sản xuất của nước ta. Các công ty sản xuất bao bì mọc lên với sức cạnh tranh lớn với nhau. Vậy đâu là xưởng sản xuất túi ni lông mà doanh nghiệp nên lựa chọn?

Doanh nghiệp nên đặt sản xuất in bao bì nhựa sỉ tại Bao Bì Bảo Xuân với những lý do sau:

Bao bì Bảo Xuân là một trong những công ty sản xuất và in bao bì sản phẩm uy tín, chất lượng cao và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng.
Nguồn nguyên liệu 100% được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan và Ả Rập.
Chất lượng sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá cả phải chăng.
Sản xuất với xu hướng bảo vệ môi trường, Tấn Tài luôn tối ưu chất lượng bao bì phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Bao Bì Bảo Xuân luôn cải tiến kỹ thuật sản xuất cho ra thị trường đa dạng mẫu bao bì với kiểu dáng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách.
Luôn chia sẻ khó khăn và chung tay hưởng ứng bảo vệ môi trường cùng đối tác.
Xem thêm: Dịch vụ in màng ghép của chúng tôi.
Lá chuối giả - Bảo Xuân

Giá liên hệ

Túi đựng trà ô long - Bảo Xuân

90,000