Bao bì thực phẩm là gì? Vai trò của bao bì thực phẩm?

Khái niệm bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm là sản phẩm được sản xuất dùng để đựng và đóng gói thực phẩm. Sử dụng bao bì thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn, bảo đảm giá trị dinh dưỡng còn nguyên vẹn từ khi đóng gói đến sử dụng.
Về mặt thương mại, một bao bì thực phẩm đẹp, chất lượng sẽ tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng cũng như mang lại giá trị về hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp đó.

Các loại bao bì thực phẩm hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bao bì thực phẩm; Bao bì nhựa, bao bì giấy, bao bì nhôm…Mỗi loại bao bì lại có những ưu điểm và giá trị riêng nó mang lại cho từng loại sản phẩm mà nó đóng gói bên trong.
Nói về bao bì thực phẩm thì hiện nay, Bao bì bảo xuân đang phân phối trên thị trường các dòng bao bì chính đó là: Túi zip, túi hút chân không, túi nhôm, túi ba biên…đây là các loại bao bì phổ biến nhất để đựng thực phẩm và các dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, y tế.

In Bao Bi Thực Phẩm In Túi Hút Chân Không Thực Phẩm 3

Cách chọn bao bì thực phẩm?

Mỗi loại thực phẩm sẽ phụ thuộc vào tính chất, ưu điểm mà chọn bao bì đựng cho phù hợp. Sau đây, là các tiêu chí để chọn bao bì thực phẩm;

 • Chọn kích thước bao bì: Quy cách đóng gói khối lượng thực phẩm trong bao bì là điều đầu tiên các bạn phải làm khi mang sản phẩm ra thị trường. Bạn có thể đóng gói 200gam, 500gam hay 1Kg… tuỳ vào sản phẩm cũng như định hướng ban đầu để chọn loại kích thước bao bì đóng gói cho phù hợp.
 • Chọn chất liệu bao bì: Chất liệu bao bì cũng rất quan trọng vì nó liên quan đến việc bảo quản thực phẩm tốt hay không. Chọn chất liệu phù hợp giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian thử nghiệm.

In Bao Bi, Tui Hut Chan Khong, In Tui Ba Bien 3

 • Thẩm mỹ bao bì: Ngoài tiêu chí kỹ thuật để chọn bao bì thì tính thẩm mỹ của bao bì cũng rất quan trọng. Một mặt hàng giá trị bạn nên cân nhắc chọn bao bì chất liệu tốt và đẹp để sử dụng. Vừa tăng tính thẩm mỹ còn tăng giá trị sản phẩm và kích thích người tiêu dùng.
 • Yếu tố về giá: Giá bao bì là 1 yếu tố quan trọng để bạn chọn lựa bao bì nào phù hợp với sản phẩm của mình nhất. Bạn cần cân đối các chi phí từ khâu sản xuất đến đóng gói thành phẩm bán ra thị trường sao cho phù hợp mang giá trị lợi nhuận tốt nhất cho bạn mà không quá cao so với thị trường.

Vai trò của bao bì thực phẩm trong đời sống?

Ngoài bảo quản thực phẩm tốt, một vai trò quan trọng nhất của bao bì hiện này đó chính là tạo hình ảnh, thương hiệu bộ mặt cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên chú trọng thiết kế mẫu bao bì sản phẩm làm sao cho nổi bật, thu hút khách hàng. Từ đó giúp người tiêu dùng nhận biết thương hiệu, sản phẩm, và tạo niềm tin với khách hàng. Bởi vậy, tầm quan trọng của bao bì sản phẩm trong việc định dạng thương hiệu với người dùng là cực kỳ lớn.

—> Hãy cùng tìm hiểu thêm về các dịch vụ in bao bì thực phẩm mà các doanh nghiệp đang rất quan tâm nhé!

In Bao Bi, Tui Hut Chan Khong, In Tui Ba Bien Tui Zipper 16

Giúp bảo vệ thực phẩm: Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tránh khỏi bị vỡ, va đập và ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường bên ngoài. Giúp thực phẩm không dính bụi bẩn, nước. Ngăn cách sản phẩm không bị nhiễm khuẩn hay oxy hóa.

Vận chuyển: Một số loại sản phẩm không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: muối, đường, cafe, thực phẩm dạng lỏng … trong trường hợp này bao bì là phương thức hiệu quả, đơn giản mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

Truyền tải thông tin – thông điệp doanh nghiệp: Những thông tin được in ấn bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, chức năng, thông tin nhà sản xuất, thành phần cấu tạo, công dụng, hạn sử dụng …

Truyền thông Marketing: Bao bì là vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến thiết kế bao bì ấn tượng, chuyên nghiệp như một lợi thế bán hàng hiệu quả. Hơn thế giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Trên đây là Khái niệm bao bì thực phẩm là gì? vai trò của bao bì thực phẩm trong đời sống? Hy vọng với bài viết này quý khách hàng đã có được thông tin cần thiết và bổ ích hơn. Ngoài ra, còn thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Đóng Gói BAO BÌ BẢO XUÂN

 • VPGD & Kho: Số 66A1 Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội Xem bản đồ
 • Nhà máy: Lô A13 đường số 4, KCN Nhị Xuân, Hóc Môn, TPHCM
 • Hotline: 1900 9999 69
 • Điện thoại: 024 888 888 69
 • Di động: 0966 040 288
 • Sale: 0916 895 416
 • Email: [email protected]
Lá chuối giả - Bảo Xuân

Giá liên hệ

Túi đựng trà ô long - Bảo Xuân

90,000