Cách bảo quản chè khô đúng cách sử dụng cả năm?

Uống chè là thú vui tao nhã của người Việt. Vui cũng uống, buồn cũng uống. Sáng uống, trưa uống, chiều uống, tối uống…nó đã thành thói quen không thể thiếu của người dân Việt Nam. Loại chè được ưa thích có lẽ vẫn là chè khô Thái Nguyên. Tuy nhiên, để giữ được hương vị chè đến những búp cuối cùng thì việc bảo quản chè khô là vô cùng quan trọng. 

Cách bảo quản chè khô đúng cách sử dụng cả năm?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để bảo quản chè được lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị như lúc ban đầu nhé!

Đựng chè trong hộp gốm, sứ, thủy tinh bịt kín.

Thường thường khi mua chè. Chè đã được đựng sẵn trong các túi bao bì trà hút chân không để tránh cho chè bị oxi hóa do tiếp xúc với không khí. Vì thế khi đã bóc bao bì sử dụng bạn nên chọn các loại dụng cụ đựng không mùi như gốm, sứ, thủy tinh, để tránh cho chè bị ám mùi của dụng cụ đựng. Hộp đựng loại nào cũng nên đảm bảo đậy nắp kín, để đảm bảo, có thể sử dụng 1 lớp doăng cao su hoặc túi bóng ở miệng hộp. Khi mở ra dùng xong cần đóng hộp kín lại ngay.

Nếu bạn dùng túi đựng, thì có 2 loại túi bạn có thể sử dụng đó là loại túi Zip có khóa hoặc túi hút chân không. Nếu bạn không có điều kiện phải dùng túi thường thì nên nén chặt chè xuống đáy, vuốt hết không khí bên trong rồi buộc kĩ.

Lưu ý: Vì chè rất kị kim khí vì thế nên khi bạn đựng chè không nên chọn các loại hộp đựng chè bằng kim loại vì khi hãm chè để lại mùi tanh uống mất vị ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản bằng tủ lạnh bằng cách dùng giấy báo gói trà để trong tủ lạnh, với cách này bạn cũng giúp chè giữ được hương vị.

Cách khắc phục khi chè bị ẩm.

Do sơ ý để nước làm ẩm chè hay chè để quá lâu, việc mở ra mở vào nhiều khi lấy chè cũng làm chè tiếp xúc với không khí và dẫn đến ẩm.

Vậy, khi chè ẩm thì làm thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ việc làm nóng chảo hoặc xong có đáy rộng. Đặt tờ giấy bạc lên sau đó đổ chè lên. Lưu ý để lửa nhỏ đủ để nóng giấy bạc, tay đảo đều để chè được khô đều.

Sấy xong, bạn để chè nguội rồi cho vào túi hoặc hộp đựng. Nếu số lượng chè lớn bạn nên để vào những hộp nhỏ sử dụng dần sẽ giữ được chè còn lại sử dụng được lâu hơn, giữ hương vị thơm ngon hơn.

Trên đây là đôi chút chia sẻ kinh nghiệm về cách bảo quản chè khô cho các bạn nào quan tâm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Lá chuối giả - Bảo Xuân

Giá liên hệ

Túi đựng trà ô long - Bảo Xuân

90,000