Chè mạn là gì? Trà mạn là gì?

Khái niệm chè mạn ( trà mạn )?

Theo cách gọi của từng địa phương mà người ta gọi là Trà mạn hay chè mạn. Trà mạn là trà không ướp hương, chú trọng đến sự tinh tế trong cách thưởng thức trà. Trà mạn có những tiêu chuẩn phức tạp về trà, nước pha trà, ấm uống trà, cách pha trà và bạn thưởng trà. Trà mạn có hai loại chính là trà Tàu và trà Thiền.

Trà Tàu: Ảnh hưởng nhiều từ tinh thần và phong cách của trà Trung Hoa, thường dùng trà Trung Quốc, chuộng ấm đất Nghi Hưng và rất tỉ mỉ về cách để có chén trà ngon.
Trà Thiền: Là cách uống trà mang nặng tính Thiền, lấy trà làm duyên để hướng vào nội tâm. Trà Thiền nhằm giáo dục con người.

Chè mạn là gì? Trà mạn là gì?

Có mấy loại trà ( chè) phổ biến hiện nay.

Hiện nay, có 3 loại trà được người Việt thưởng thức hằng ngày đó chính là: Chè hương, chè mạn và chè tươi.

Chè ( trà ) hương: 

Chè ( trà ) hương hay còn gọi là chè ướp hương. Loại chè có vị rất thơm do được ướp từ nước ép của của các loại hoa tự nhiên trước khi đóng gói nên khi hãm chè có vị rất thơm. Chè hương thường sử dụng là chè hương hoa lài, chè sen, hoa cúc, …

Chè mạn là gì? Trà mạn là gì?

Hiện nay, trà sen là loại trà hương được sử dụng khá phổ biến đặc biệt là người Hà Nội. Chè sen nổi tiếng với chè sen Tây Hồ, vị chè uống vào có vị chát, ngọt lưỡi và thơm hương sen. Trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng.

Chè ( trà ) tươi:

Chè tươi là chè dùng lá chè còn tươi được ngắt lá, rửa sạch và cho vào ấm đun hoặc hãm vào tích lớn tùy nhu cầu sử dụng. Ở các làng quê Việt Nam, trà tươi hay được sử dụng trong những dịp hội làng, lễ tết, cưới xin để thiết đãi khách với số lượng người dùng nhiều. Trà tươi là cách thưởng trà hun đúc tình xóm, làm con người thân thiện và gần gũi nhau.

Chè mạn là gì? Trà mạn là gì?

Cách bảo quản chè ( trà ) đúng cách.

Hiện nay, bảo quản chè là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chè giữ được hương vị lâu và ngon hơn. Bao bì chè đẹp cũng là cách để các cơ sở khẳng định được vị thế tên tuổi của mình với khách hàng.

Công ty TNHH Bao bì Bảo Xuân là cơ sở sản xuất in ấn bao bì trà, túi hút chân không uy tín và chất lượng nhất Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến một dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 096.604.0288 or 091.689.5416

Địa chỉ: HH4C, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội