Bột trà xanh dùng để làm gì?

Bột trà xanh là gì?

Bột trà xanh hay gọi là Matcha được làm từ lá của cây trà, lá được chế biến thành dạng bột sau quá trình che râm trước khi thu hoạch, để gia tăng diệp lục, amino axit và các chất chống oxy hóa. Matcha thơm, ngon và luôn được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội đối với sức khỏe.

Bột trà xanh dùng để làm gì?

Bột trà xanh dùng để làm gì?

Bột trà xanh có rất nhiều tác dụng mà tác dụng chính là hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm oxy hóa da.

Matcha rất giàu chất chống oxy hóa theo phân tích thì bột trà xanh nhiều gấp 137 lần so với trà xanh thông thường. Lượng EGCG rất lớn này có thể làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của các tế bào ung thư.

Matcha cũng tập hợp đầy đủ các polyphenol – ngăn ngừa bệnh tim, cải thiện ung thư và cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, chúng cũng chứa một lượng nhỏ chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa và diệp lục có thể giải độc, làm lành các vết thương nhanh hơn.

Kết hợp với thực phẩm khác làm món ăn:

Bạn có thể kết hợp bột trà vào tất cả các món ăn mà bạn yêu thích ví dụ như: Các món bánh vị trà xanh, kem vị trà xanh…vị trà xanh vừa giúp thanh, mát mà sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngấy khi ăn nhiều.

Bột trà xanh dùng để làm gì?

Có thể giúp bạn giảm cân

Lượng catechin có trong bột trà có tính nhiệt, chúng có thể đốt cháy calories trong quá trình trao đổi chất. Tiêu thụ bột trà xanh, cũng là một cách tăng tỉ lệ nhiệt sinh từ 8 đến 10 phần trăm. Ngoài ra, việc uống một ly trà trước khi tập luyện cho thấy khả năng đốt cháy chất béo lên tới 25 % trong quá trình tập luyện là điều hoàn toàn có thể.

Giảm căng thẳng

Hợp chất amin có tên L-theanine có trong matcha có khả năng làm dịu và thư giãn cơ thể. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, L-theanine còn hỗ trợ cho việc tạo và giải phóng gamma aminobutyric acid (GABA) để giải phóng hormone dopamine và serotonin – cải thiện tâm trạng “tồi tệ” của bạn.

Cách bảo quản bột trà xanh?

Bột trà xanh khi bạn mua tại các cửa hàng họ sẽ đóng vào các túi hút chân không hoặc túi zipper có khóa kéo để đảm bảo bột trà cách ly với không khí và tăng thời gian sử dụng lâu hơn.

Bột trà xanh dùng để làm gì?

Khi sử dụng trong gia đình, bạn cũng nên sử dụng túi zip có khóa kéo hoặc sử dụng hộp đựng có nắp đậy để sử dụng được lâu hơn mà trà không bị mất chất.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết thêm nhiều tác dụng tuyệt vời mà bột trà mang lại.