Ppm là gì? Phương pháp tính hàm lượng ppm.

Bạn đã từng nghe rất nhiều về kg, lít,…nhưng đã bao giờ bạn thấy đơn vị là ppm chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ppm là gì và phương pháp tính hàm lượng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

ppm la gi - Ppm là gì? Phương pháp tính hàm lượng ppm. - Bao Bì Bảo Xuân

Ppm là gì?

Ppm được viết tắt bởi cụm từ parts per million, là đơn vị đo vô cùng nhỏ, dùng để đo khối lượng của một chất trong hỗn hợp. Tùy vào chất cần đo mà mà lượng được tính bằng khối lượng, hạt hay thể tích.

Giá trị của ppm là: ppm = 1/1 000 000 = 10-6

Ngoài ra ppm còn là phần đuôi của tập tin ảnh gồm 24 bit màu được định dạng bằng định dạng văn bản. Ppm giúp lưu mỗi điểm ảnh (pixel) với số lượng từ 0 đến 65536 pixel để xác định màu của điểm ảnh. Tập tin ppm cũng chứa chiều rộng và chiều cao của ảnh, giá trị màu tuyệt đối và các dữ liệu khoảng trắng.

—> Có thể bạn quan tâm: http://baobibaoxuan.com/kinh-te-vi-mo-la-gi/

Phương pháp tính hàm lượng ppm

Thực tế việc tính hàm lượng ppm chính là tính nồng độ của chất đó bằng cách dựa vào công thức qua đổi của ppm sang mg/kg hay mg/l mà tính nồng độ của chất đó.

Trong trường hợp một chất được coi là cực kỳ loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1ppm tương ứng với 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay trên 1kg. Vậy 1 ppm = mg/kg hay 1 ppm = mg/l.

Ppm là đơn vị vô cùng nhỏ nên thường chỉ dùng làm đơn vị đo các kim loại, khí hiếm. Với những thông tin nêu trên, chắc rằng bạn đã bạn đã hiểu rõ hơn về đơn vị đo lường ppm và phương pháp để tính hàm lượng ppm chính xác nhất.

—> Đọc thêm: http://baobibaoxuan.com/kim-ngach-xuat-khau-la-gi/

—> Có thể bạn quan tâm:

  1. http://baobibaoxuan.com/tui-zipper-giay-cua-so/
  2. http://baobibaoxuan.com/tui-zipper/
spankbang xxnx porncuze porn porn600 tube300 tube100 watchfreepornsex
0966040288